Thuế nhập khẩu về 0% ô tô Việt Nam vẫn không thể rẻ

Đầu năm 2014, giá xe ô tô bắt đầu rộ lên. Đến năm 2018, xe nhập khẩu từ ASEAN giảm còn 0% theo Hiệp định thương mại tự do AFFA, tuy nhiên nhiều nhận định cho thấy thuế nhập khẩu về 0% ô tô Việt vẫn không thể rẻ

Honda City CVT

Honda Civic 1.8

Thị trường ô tô Việt Nam phát triển nhất Châu Á

thue-nhap-khau-ve-0-o-to-viet-van-khong-the-re-2

Đầu năm 2015, câu chuyện giá xe ô tô rầm rộ hơn khi Việt Nam kết thúc đàm phán những Hiệp định thương mại khác. Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu quy định thuế suất nhập khẩu xe ô tô về Việt Nam giảm còn 0% sau 10 năm.

Theo thông tin trên, khách hàng hy vọng rằng giá xe ô tô sẽ rẻ hơn, ít nhất là từ năm 2018. Vì thuế nhập khẩu cao kéo theo giá xe ô tô sẽ tăng cao.

Thế nhưng thuế nhập khẩu về 0% , giá xe ô tô Việt Nam vẫn không thể rẻ vì thuế nhập khẩu không phải là công cụ duy nhất tác động lên giá xe mà còn phụ thuộc vào các yếu tố như: các doanh nghiệp, thu nhập của người dân, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vẫn chưa đồng bộ để phát triển dòng xe ô tô.

thue-nhap-khau-ve-0-o-to-viet-van-khong-the-re-1

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu vì thế nếu thuế nhập khẩu về 0% thì hãng xe ô tô chuyển sang thuần nhập khẩu, đòi hỏi các lợi ích từ chính phủ để duy trì sản xuất dẫn đến trong vài năm tới giá xe vẫn không rẻ hơn.

Đầu năm 2016, Chính phủ đưa ra mức thuế tiêu thụ đặc biệt tăng lên, do đó phải tăng giá bán để đảm bảo lợi nhuận, các nhà kinh doanh điều chỉnh giá cho phù hợp tùy thuộc vào loại xe và cơ quan thuế.

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá xe ô tô ở Việt Nam không phải là thuế nhập khẩu có về mức 0% hay không mà là ý chí của cơ quan quản lý. Khi ô tô còn là mặt hàng hạn chế tiêu dùng thì giá xe vẫn không thể rẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.33.95559

LIÊN HỆ