Sắp tới giá ô tô sẽ rẻ hơn nhiều

Ngành ô tô sẽ có bước đột phá và người tiêu dùng sẽ có cơ hội mua ô tô giá rẻ nếu đề xuất giảm sâu thuế, phí của Bộ Công Thương được Chính phủ thông qua và sẽ không có gì ngạc nhiên với nhận định sắp tới giá ô tô sẽ rẻ hơn nhiều

Trong thời gian tới đây, Chính phủ sẽ tập trung ưu đãi mạnh cho dòng xe ô tô có dung tích xi lanh dưới 2.0L và đạt tỉ lệ nội địa hóa tối thiểu 25% trở lên.  Và khi tỉ lệ nội địa hóa càng cao, mức ưu đãi thuế, phí càng nhiều. Điều đó cho thấy giá ô tô sẽ rẻ hơn rất nhiều áp dụng cho các dòng xe Honda Việt Nam, Toyota Việt Nam, Trường Hải và Vinaxuki.

sap-toi-gia-o-to-se-giam-hon-nhieu (1)

Để được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt là không hề đơn giản đối với các doanh nghiệp ô tô hiện nay. Việc bỏ tiền đầu tư, lắp ráp và phấn đấu nâng cao tỉ lệ nội địa hóa rõ ràng là khó khăn hơn là việc lợi dụng thuế nhập khẩu giảm để kinh doanh. Đối với việc mua một chiếc xe ô tô, nếu thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ đều được giảm mạnh (70%) sẽ là một ưu đãi lớn, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất trong nước và tạo cơ hội mua xe ô tô giá rẻ cho người dân.

sap-toi-gia-o-to-se-giam-hon-nhieu (2)

Trong thời gian tới đây  các doanh nghiệp nếu biết nắm bắt thời cơ đẩy mạnh công nghệ, tham gia chuỗi lắp ráp, cung ứng sản phẩm, cho ra đời các dòng xe đáp ứng nhu cầu nội địa hóa để được hưởng thuế suất ưu đãi. Từ đó nhu cầu mua xe ô tô giá rẻ của người dân ngày càng cao kéo theo doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp ngày càng tăng.

Đây là nổ lực đáng được ghi nhận nhằm bảo hộ nền sản xuất trong nước, giảm sự cạnh tranh đối với sản phẩm ngoại nhập. Trong vài năm tới đây đưa nước ta gia nhập khu vực Mậu dịch tự do ASEAN (AFTA ) từ đó thuế xuất nhập khẩu giảm qua các năm, đến năm 2018 còn 0%. Đó là thời điểm người dân ngày càng tiến gần hơn tới thị trường xe ô tô giá rẻ.

Xem thêm: Liệu có nước nào có giá xe ô tô cao hơn Việt Nam

                       Honda Civic 2.0

                       Honda CRV 2.0

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.33.95559

LIÊN HỆ